[Audio trên Soundio] Một quan là sáu trăm đồng – Phương Uyên

NGHE TRUYỆN MỘT QUAN LÀ SÁU TRĂM ĐỒNG

“Ngày xưa Dương Lễ – Lưu Bình
Thâm giao tri kỷ nặng tình cùng nhau
Họ Dương kinh sử chuốt trau
Lai kinh ứng thí ngôi đầu hiển vinh
Lưu Bình trà rượu hư thân
Tan nhà nát cửa đến tìm bạn xưa…” (*)

Trân trọng khoe với mọi người sản phẩm đầu tiên của sự hợp tác giữa Kua và một nền tảng âm thanh vừa ra mắt – SOUNDIO. Soundio là một ứng dụng sở hữu nhiều nội dung số mới mẻ, hấp dẫn bao gồm: sách-truyện nói, podcast, khóa học và nhiều nội dung khác.

Kua đã ngỡ ngàng khi giọng Châu Long cất lên, dù là giọng miền Nam nhưng cứ như là cô Châu Long bước ra từ câu chuyện mình đã viết thật, vừa trong sáng, ngây ngô, dịu dàng lại tình cảm. Những âm thanh minh họa và nhạc nền cũng được thể hiện rất phù hợp, khiến chính tác giả nghe mà vừa bất ngờ vừa xúc động mãi. Chân thành cảm ơn ekip sản xuất của Soundio đã cho câu chuyện của mình một đời sống mới!

Mời mọi người nghe truyện và tải app Soundio để nghe thêm nhiều tác phẩm khác, cũng như cho Kua vài nhận xét để những sản phẩm sau được hoàn thiện hơn nha!

ĐỌC TRUYỆN Ở ĐÂY


***Ghi chú:

(*) Truyện được lấy cảm hứng từ tích Lưu Bình – Dương Lễ và các tác phẩm: bài thơ Thời trước của Nguyễn Bính, tân cổ Lưu Bình – Dương Lễ của soạn giả Viễn Châu, ca khúc Quán gấm đầu làng của tác giả Giao Tiên.

Bối cảnh các kỳ thi trong truyện dựa theo chế độ khoa bảng thời Lê Thánh Tông (những năm 1460). Tuy nhiên, hai nhân vật Lưu Bình và Dương Lễ không đỗ Trạng Nguyên ở thời này, truyện cũng không nhằm phục vụ mục đích nghiên cứu chế độ thi cử giai đoạn này, xin đừng đồng nhất truyện và chính sử.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s