Gợi ý

Đây là mục giới thiệu những trang web, ứng dụng, sách hoặc sản phẩm tôi đã sử dụng và cảm thấy hữu ích nên muốn giới thiệu đến các bạn đọc.

Nội dung của trang này sẽ được cập nhật thường xuyên khi tác giả có thời gian và trải nghiệm nhiều hơn. Tôi mong là bạn sẽ tìm thấy điều gì đó có ích cho mình!

(Một số đường link ở mục này là affiliate link. Khi bạn đăng ký mua dịch vụ hoặc sản phẩm qua link này, tác giả sẽ nhận được một khoản hoa hồng nhỏ để duy trì blog và tiếp tục những trang viết phi lợi nhuận.)

  1. Ảnh minh họa cho truyện/blog:

Unplash, Pixabay

Đây là những kho ảnh miễn phí mà bạn có thể tự do sử dụng không cần ghi nguồn để minh họa bài viết mà không lo ngại vấn đề bản quyền.

StorySet là một kho ảnh vector, PNG phong cách hiện đại, bạn có thể dùng để trang trí bài viết blog hoặc bài thuyết trình nè.

Sau khi có ảnh đẹp rồi, bạn có thể dùng Canva để thiết kế bìa. Đây là một phần mềm có rất nhiều tính năng ngay cả với bản Free, nếu có điều kiện, bạn nên mua bản Pro để tối ưu hóa các thiết kế của mình hen. Hiện tại những bìa truyện trên blog đều được thực hiện bằng Canva đấy ạ. Bạn có thể đọc bài viết Thiết kế bìa truyện bằng Canva để tự tạo một bìa truyện cho mình nhé!

2. Tạo blog/website:

Tôi dùng WordPress để tạo blog và Blue Host để mua tên miền cho blog này với chi phí khá thấp. Việc có tên miền sẽ giúp blog của bạn trông chuyên nghiệp và dễ nhớ hơn đối với bạn đọc. Bạn cũng có thể tạo thêm email đi kèm website cho những giao dịch khác.

Mời nhau một tách café là bài viết giới thiệu ứng dụng Buy me a coffee mà các bạn tác giả/nghệ sĩ không chuyên có thể sử dụng để kêu gọi sự ủng hộ cho các tác phẩm của mình.

3. Những tác giả tôi hay đọc:

Truyện dã sử Việt Nam tôi thường đọc nhất là của Bí Bứt Bông. Đây cũng là người đã góp ý cho tôi rất nhiều trong quá trình sáng tác truyện.

Tôi học được rất nhiều kinh nghiệm làm blog cũng như những bài học khác về chuyện sống tối giản, quản lý tài chính cá nhân từ The Present Writer.

Về chuyện làm đẹp, tôi cực kỳ thích blog Through A Maginifying Glass của chị Phương, viết vừa dễ hiểu vừa hài hước.