Mời nhau một tách café

Gửi các bạn đọc và những người yêu sáng tạo. Bài viết này tôi sẽ giới thiệu cách để bạn đọc ủng hộ blog và các bạn tác giả/nghệ sĩ không chuyên thử kêu gọi sự ủng hộ cho những tác phẩm của mình.

Gửi bạn đọc,

Tôi bắt đầu viết truyện từ năm 2014, tuy nhiên chỉ mới xây dựng blog một cách chuyên nghiệp thời gian gần đây. Sắp tới, tôi sẽ chuyển dần truyện và các bài viết khác lên trang blog này để bạn đọc tiện theo dõi và tìm kiếm thay vì đăng ở nhiều nơi như trước

Vì bạn đọc của tôi đa số là các bạn sinh viên học sinh, chưa có thu nhập ổn định, nên blog này vẫn sẽ được duy trì phi lợi nhuận. Và các bạn tìm đến blog của tôi bởi vì yêu lịch sử, văn hoá, nên tôi sẽ không chạy banner quảng cáo để đảm bảo bạn đọc không bị làm phiền khi đang đọc truyện.

Nếu bạn đã đi làm, có thu nhập ổn và yêu mến những trang viết của tôi, muốn ủng hộ tôi tiếp tục việc đang làm, bạn có thể mời tôi một tách café bằng cách click vào biểu tượng dưới đây:

Đây là một ứng dụng để bạn đọc có thể ủng hộ cho tác giả bằng thẻ thanh toán quốc tế, PayPal… Mỗi “tách café” có giá khoảng 5AUD (khoảng 81,000 VND). Tôi đã chọn đơn vị là Đô-la Úc để giảm chi phí thấp nhất cho các bạn đọc của mình. Sự ủng hộ của bạn có ý nghĩa cả về mặt tinh thần lẫn tài chính để tôi tiếp tục duy trì blog.

Gửi những người bạn đang làm sáng tạo,

Nếu bạn đang theo đuổi một đam mê nghệ thuật như viết lách, hội hoạ, nhiếp ảnh… hẳn là đã có rất nhiều lúc bạn cảm thấy nản chí vì niềm yêu thích ấy không giúp bạn trả tiền thuê nhà hoặc ít nhất, thuê tên miền cho blog. Bạn không biết việc mình đang làm có ý nghĩa với ai không, và việc tiếp tục sẽ đưa bạn đến đâu. Bạn hãy tin tôi, bất cứ một kẻ làm sáng tạo nào cũng trải qua khoảng thời gian ấy, và sẽ không thể hoàn toàn thoát khỏi tâm trạng ấy ngày nào ta còn sống nhờ sáng tạo.

Vậy tại sao bạn không thử cho phép những độc giả, khán giả… yêu mến tác phẩm của bạn giúp bạn duy trì ngọn lửa đam mê?

“Buy me a coffee” là một mô hình khá phổ biến đối với các nhiếp ảnh gia, nhà văn, hoạ sĩ… ở nước ngoài. Tôi tin trong thời gian tới nó sẽ phát triển hơn ở Việt Nam. Bạn hãy thử, để biết rằng có rất nhiều người vẫn âm thầm dõi theo bạn, mong bạn đừng bỏ cuộc.

Cùng nhau, chúng ta sẽ biết rằng kẻ sáng tạo nghệ thuật vẫn còn được trân trọng biết bao!

Thân mến,

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s